Telegram群组(www.tg888.vip):Lãnh đạo TP.HCM dâng hương lên Đức Thánh Trần Hưng Đạo nhân lễ giỗ lần 722

频道:快讯 日期: 浏览:8

澳洲幸运5彩票开奖网www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

Video: Lãnh đạo TP.HCM dâng hương lên Đức Thánh Trần Hưng Đạo nhân lễ giỗ lần 722

Sáng 14-9, Ban Quản lý Đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo (quận 1, TP.HCM) đã long trọng tổ chức Lễ giỗ lần thứ 722 của Đức Thánh Trần Hưng Đạo (1300 – 2022).

Đến tham dự lễ giỗ có ông Nguyễn Hồ Hải – Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM, bà Phan Thị Thắng – Phó chủ tịch UBND TP.HCM, bà Trần Kim Yến – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cùng các lãnh đạo quận ủy, ban quản lý đền thờ.

Lãnh đạo TP.HCM và lãnh đạo các quận uỷ tham dự lễ giỗ Đức Thánh Trần Hưng Đạo. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại vương Trần Hưng Đạo tên thật là Trần Quốc Tuấn, sinh năm 1228. Ông là vị tướng kiệt xuất của dân tộc Việt Nam và được tôn vinh là một trong 10 danh tướng tài ba của thế giới.

Dưới sự lãnh đạo của Ngài, quân dân Đại Việt đánh thắng ba lần quân Nguyên Mông tại Chương Dương, Hàm Tử, Vạn Kiếp, Bạch Đằng, giữ nguyên bờ cõi đất nước.

Trong tín ngưỡng dân gian của người Việt, Đức Thánh Trần Hưng Đạo có một vị trí, vai trò rất đặc biệt. Từ một anh hùng dân tộc có thật trong lịch sử với những chiến công hiển hách, ông đã bước vào không gian thiêng liêng của đời sống tín ngưỡng dân gian như một vị thánh của dân tộc.

,

Telegram群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Nhân dân Việt Nam suy tôn ông là Đức Thánh Trần, lập đền thờ ở khắp nơi trên mọi miền đất nước.

Ngoài Đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo trên đường Võ Thị Sáu (quận 1, TP.HCM), tượng của Đức Thánh cũng được dựng ở quảng trường Mê Linh (quận 1, TP.HCM). Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Lễ giỗ của Đức Thánh Trần Hưng Đạo được tổ chức hàng năm là dịp để tưởng nhớ công ơn của vị anh hùng dân tộc, và kỷ niệm 734 năm chiến thắng Bạch Đằng Giang.

“Mỗi người trong chúng ta thắp nén tâm hương tưởng niệm Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với các bậc tiền nhân, không chỉ hướng lòng tới Đức Thánh, mà còn tưởng nhớ và biết ơn biết bao anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp cách mạng, vì độc lập tự do của đất nước” - ông Nguyễn Thế Định, Trưởng Ban Quản lý Đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo nói.

Ông Nguyễn Thế Định ,Trưởng Ban Quản lý Đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo, phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.HCM cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương dâng hương lên Đức Thánh Trần. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Ban Quản lý Đền thờ trao quà hỗ trợ. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Cùng ngày, Ban Quản lý Đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo cũng trao tặng 100 triệu đồng ủng hộ Quỹ vì biển đảo quê hương – vì tuyến đầu Tổ quốc, tặng 200 triệu đồng cho quỹ vì người nghèo và 50 triệu đồng học bổng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới.

Tượng đài Đức thánh Trần Hưng Đạo trước ngày khánh thành

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码