哈希竞彩平台:Bão Noru: Người dân Quảng Nam 'kích hoạt' hầm tránh bão

频道:快讯 日期: 浏览:11

新2手机管理端网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2手机管理端网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên ngày 26.9, nhiều người dân các xã ven biển Quảng Nam tất bật chằng chống nhà cửa để có thể chống chọi với bão Noru khi đổ bộ vào đất liền. Trong số đó, một số người cũng dọn dẹp, tái sử dụng những căn hầm chống bão đã xây trước đó.

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa

mạnh cường

Tranh thủ dọn dẹp lại căn hầm tránh bão của gia đình, bà Nguyễn Thị Ngọc Liễu (69 tuổi, ở thôn Tĩnh Thủy, xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ) cho biết căn hầm tránh bão này được vợ chồng bà xây dựng cách đây 3 năm. Căn hầm dài 2m, rộng 1,5m và cao khoảng 1m.

“Nghe tin bão Noru sắp đổ bộ với sức tàn phá lớn, để đảm bảo an toàn cho hai vợ chồng, trong sáng nay đã tranh thủ dọn dẹp lại căn hầm. Khi nào có yêu cầu của chính quyền địa phương, vợ chồng tôi sẽ vào hầm. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị bánh, mì tôm, nước uống tích trữ trong hầm”, bà Liễu nói.

Theo bà Liễu, từ khi xây căn hầm này, vợ chồng bà đã trú ẩn được 2 lần, lần này là lần thứ 3. Lần trú ẩn gần nhất là đợt đổ bộ của cơn bão số 9 cuối năm 2020.

“Hầm tránh bão được xây rất kiên cố, tường xây gạch, trên đổ bê tông rất chắc chắn. Con cái đi làm ăn xa nên căn hầm này đủ cho vợ chồng tôi trú ẩn thoải mái”, bà Liễu chia sẻ.

Căn hầm dài 2m, rộng 1,5m và cao khoảng 1m được vợ chồng bà Liễu xây cách đây 3 năm

mạnh cường

,

约搏ETH单双博彩www.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏ETH单双博彩数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Những năm trước đây, rất nhiều người dân xã Bình Minh (H.Thăng Bình) thường xuyên đào hầm, đắp bao tải cát dựng thành lô cốt để trú bão. Tuy nhiên, gần đây, khi những căn nhà kiên cố mọc lên thì những hình ảnh về các căn hầm trú bão thô sơ đã biến mất.

Dù đã “nói không” với những hầm cát thô sơ, nhưng khi nghe tin bão lớn sắp đổ bộ, một số người dân vẫn lựa chọn "hình thức" trú ẩn trong hầm. Nhưng loại “hầm” này lại được xây bán âm (nửa âm xuống mặt đất, nửa trồi trên mặt đất), giằng bằng bê tông cốt thép. Mỗi căn hầm rộng khoảng 4m2, có sẵn nguồn điện và giường ngủ, nước uống.

Ông Đặng Văn Giàu (ở xã Bình Minh) cho hay hiện nay dù nhiều nhà kiên cố mọc lên nhưng những căn hầm trú bão người dân xây dựng trước đây vẫn được giữ nguyên.

“Mỗi lúc có bão quá lớn, ở trong nhà không thấy yên tâm. Những căn hầm này sẽ là lựa chọn tối ưu để gia đình tôi xuống trú bão. Biết bao trận bão lớn nhỏ gia đình tôi trú ẩn dưới hầm này và chưa gặp sự cố gì”, ông Giàu nói.

Bão số 4 (siêu bão Noru) cách Hoàng Sa 440 km, sức gió mạnh kinh hoàng

Ông Võ Quang Hân, Phó chủ tịch UBND xã Tam Thanh, cho biết hiện nay một số hộ dân vẫn duy trì hầm trú bão. Những căn hầm này được người dân xây dựng từ rất lâu.

Căn hầm tránh bão của vợ chồng bà Liễu

mạnh cường

“Trước đây, khi chưa có nhà kiên cố thì việc đào hầm trú bão là một giải pháp khá tốt. Vì theo kinh nghiệm dân gian thì khi bão vào thì gió giật rất mạnh nên việc xuống hầm trú tránh sẽ đảm bảo an toàn vì tránh bị tường nhà, cây cối đổ sập. Những hầm trú bão mà người dân trên địa bàn làm thì kiên cố và đảm bảo an toàn”, ông Hân nói.

Trong khi đó, một lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho rằng việc đào hầm trú bão là kinh nghiệm của cha ông từ xưa đến nay. Việc đào hầm trú bão cũng tùy vào vùng miền, thường diễn ra ở những địa phương ven biển.

,

哈希竞彩平台www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希竞彩平台开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

关键词:hội bàn đề

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码