热门标签

Barca có thể phải xuống hạng vì đưa trọng tài tiền

时间:4周前   阅读:10

Theo sắc lệnh nói trên, điều 14 về những tội phạm rất nghiêm trọng trong thể thao, hành vi phạm luật theo khoản c là "hành động dàn xếp kết quả trận hoặc giải đấu bằng tiền, sự đe doạ hay thoả thuận đơn giản".

Án phạt dành cho hành vi nói trên được ghi trong điều 21, khoản c, là "bị tước hạng đấu hoặc rớt hạng".

Trọng tài Jose Maria Sanchez Martinez nói chuyện với Xavi trong trận El Clasico trên sân Bernabeu, thành phố Madrid, Tây Ban Nha tại La Liga ngày 16/10/2022. Ảnh: Reuters

Barca đang dính bê bối được truyền thông Tây Ban Nha đặt tên là "nghi án Negreira", bắt đầu lan truyền hôm 15/2. CLB này đã chuyển tiền theo nhiều đợt cho công ty DASNIL do cựu trọng tài Jose Maria Enriquez Negreira sở hữu, với tổng số tiền lên tới 1,5 triệu USD từ năm 2016 đến 2018. Trong giai đoạn này, ông Negreira làm phó Chủ tịch Hội đồng trọng tài (CTA) của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF). Các khoản chi tiêu này không được ghi vào báo cáo tài chính của đội bóng.

Cơ quan thuế phát hiện điểm đáng ngờ của những khoản tiền này, và văn phòng công tố Barcelona đang điều tra công ty DASNIL. Barca đang không bị điều tra, mới chỉ bị nghi ngờ phạm tội. Tuỳ vào phán quyết của văn phòng công tố, nghi án có thể được mở rộng điều tra. Khi đó, RFEF và Toà án Thể thao Tây Ban Nha mới có thể vào cuộc.

Đại diện Barca và ông Negreira đều nói rằng những khoản tiền trên là phí cố vấn, để ông đưa ra lời khuyên cho đội bóng về cách cầu thủ ứng xử với trọng tài. Barca ngừng trả phí này năm 2018, khi ông Negreira không còn làm việc cho CTA.

,

在线博彩平台www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。在线博彩平台上最新在线博彩平台登录线路、在线博彩平台代理网址更新最快。在线博彩平台开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Thông báo của Barca hôm 15/2 còn có đoạn họ tiếc vì tin này được phanh phui vào thời điểm đội bóng đạt phong độ cao nhất, và sẽ "kiện những ai đưa tin đồn thất thiệt làm hạ bệ uy tín của đội".

Điều lệ RFEF cấm những người có quyền quyết định trong tổ chức này nhận tiền, quà hay bất cứ lợi ích nào khác từ bên thứ ba, đi quá phong tục tập quán của địa phương. Trong khi đó, CTA có quyền hạn như phân loại trọng tài dựa theo kỹ năng, điều chuyển trọng tài giữa các giải đấu và phân công trọng tài làm nhiệm vụ từng trận đấu.

Giai đoạn 2016-2018, Barca trải qua chuỗi 76 trận không bị phạt đền lần nào, ngược lại họ được hưởng 16 quả phạt đền tại La Liga. Kể từ mùa 2015-2016 đến 2018-2019, Barca được hưởng 42 quả phạt đền tại giải, và 5 lần bị thổi phạt đền, tỷ lệ là 8,4. Tỷ lệ này của Real Madrid cùng kỳ chỉ là 1,8.

Cũng trong giai đoạn này, Barca hai lần vô địch La Liga, đoạt ba Cup Nhà vua và một Siêu cup Tây Ban Nha. Họ là một trong ba đội chưa từng phải xuống hạng, bên cạnh Real Madrid và Athletic Bilbao.

VAR bắt đầu được áp dụng vào La Liga từ mùa 2018-2019.

Lịch sử năm giải hàng đầu châu Âu từng ghi nhận một đội phải xuống hạng vì dàn xếp trận đấu bằng cách lựa chọn trọng tài theo ý muốn, tại bê bối Calciopoli năm 2006 ở Italy. Khi đó, nhà vô địch Serie A 2004-2005 Juventus bị tước danh hiệu và phải xuống hạng Serie B, ngoài ra Milan, Fiorentina, Lazio và Reggina bị trừ điểm ở mùa 2006-2007.

Hoàng An

  • Barca bị tố chuyển 1,5 triệu USD cho trọng tài

上一篇:打三公有包赢的方法吗(www.eth0808.vip)

下一篇:【香港名媛蔡天凤分尸案】豪宅欲出售 遭前夫家人恐吓:卖就杀了你!

网友评论