热门标签

Khi y tế tư nhân không xa rời trách nhiệm xã hội

时间:3周前   阅读:7

Hơn một năm qua, hệ thống y tế Vinmec liên tục triển khai các hoạt động giáo dục sức khỏe, sàng lọc bệnh lý phổ biến trong cộng đồng cũng như hỗ trợ chuyên môn với bệnh viện tuyến tỉnh.

50% người đến sàng lọc có nguy cơ mắc bệnh

Chị Kiều Oanh, 49 tuổi tại Hà Nội, đã phát hiện mình bị ung thư vú giai đoạn 0 sau buổi thăm khám định kỳ tại Trung tâm Vú - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. May mắn mỉm cười với chị khi được phát hiện bệnh sớm, có phác đồ điều trị chuẩn xác. Chị Oanh đã phẫu thuật khối u và tiếp tục tiến hành xạ trị tại Vinmec, hiện sức khỏe tốt.

Thành công của ca điều trị ung thư vú ở giai đoạn sớm này là hồi chuông cảnh tỉnh phụ nữ nói riêng và mọi người nói chung trong việc thăm khám sớm, phát hiện kịp thời. Đây được xem như "chìa khóa vàng" trong điều trị ung thư.

Chị Kiều Oanh thăm khám tại Bệnh viện Vinmec Times City.

Nhận thấy sự cấp bách của hoạt động nâng cao nhận thức người dân, hệ thống y tế Vinmec liên tiếp tổ chức các chương trình sàng lọc cộng đồng với mục tiêu phát hiện sớm, điều trị kịp thời những bệnh lý nguy hiểm như ung thư vú, ung thư tuyến giáp, bệnh lý tim mạch, đột quỵ, đái tháo đường.

Trong đó, bệnh lý tuyến giáp và tuyến vú phổ biến hiện nay, có thể gặp ở nhiều lứa tuổi, nếu được phát hiện sớm, điều trị nhanh sẽ mang lại hiệu quả. Từ đầu năm 2022, Vinmec đã triển khai rộng rãi chuỗi chương trình thăm khám miễn phí bệnh lý tuyến vú - tuyến giáp kết hợp hội thảo nâng cao nhận thức cộng đồng. Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 800 người tại Hà Nội, hơn 300 người tại nhiều nơi thuộc TP Đà Nẵng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Đáng chú ý, số liệu thống kê qua các chương trình sàng lọc của Vinmec cho thấy gần 50% khách hàng tham dự có bệnh lý tuyến vú, 70% có bệnh lý tuyến giáp và hơn 20% cần can thiệp để chẩn đoán chuyên sâu.

Khám sàng lọc bệnh lý tại Vinmec Times City.

Song song các hoạt động trên, Vinmec đã tổ chức chuỗi hội thảo nâng cao nhận thức về bệnh lý tim mạch, thu hút gần 1.000 người tham gia trong độ tuổi từ 35 trở lên và những đối tượng có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cao. Trung tâm Tim mạch - Vinmec Times City cũng thăm khám tư vấn, sàng lọc miễn phí, đồng thời hướng dẫn nhận biết và kiểm soát các yếu tố nguy cơ liên quan đến tim mạch cho gần 500 khách hàng trên địa bàn Hà Nội. Kết quả cho thấy 50,8% khách hàng thực hiện xét nghiệm có nguy cơ về tim mạch (số liệu thống kê tại sự kiện tháng 8/2022).

,

ug环球360www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Vinmec Times City tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tim mạch cho người dân.

“Nối dài cánh tay” chuyên môn đến tuyến tỉnh

Không dừng lại ở hoạt động sàng lọc sức khỏe cộng đồng cho người dân cả nước, hệ thống y tế Vinmec còn hỗ trợ chuyên môn và hợp tác nhiều bệnh viện tuyến tỉnh. Đến tháng 1 năm nay, Vinmec đã ký kết hợp tác chuyên môn với 4 bệnh viện lớn, gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ), Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình và Bệnh viện Sản Nhi Phú Thọ. Việc hợp tác nhằm phát triển năng lực khám, chữa bệnh ở các bệnh viện tuyến tỉnh và giúp người dân tiếp cận các phương pháp, kỹ thuật điều trị tiên tiến.

Cụ thể, Vinmec sẽ hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến tỉnh về chuyên khoa trọng điểm như tim mạch, phẫu thuật tim - can thiệp tim mạch, điều trị - quản lý bệnh nhân suy tim; ghép gan; phẫu thuật và điều trị ung thư xương; phẫu thuật ung thư thực quản, ung thư đại trực tràng; hỗ trợ sinh sản...

Đặc biệt, Vinmec sẽ thực hiện đào tạo nâng cao năng lực quản lý chất lượng; thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo, hội thảo chuyên đề cho bác sĩ tại bệnh viện. Đối với từng chuyên khoa, tổ công tác của 2 bệnh viện sẽ thống nhất quy trình phối hợp, tiếp nhận và điều trị người bệnh các giai đoạn nhằm đạt hiệu quả tối ưu.

Ông Phạm Văn Học - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương - vui mừng cho biết: “Với đội ngũ chuyên gia giỏi, quan hệ hợp tác quốc tế sâu rộng cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại tiêu chuẩn quốc tế, Vinmec đủ điều kiện trở thành bệnh viện hạt nhân để vừa khám chữa bệnh, vừa đào tạo, hỗ trợ và chỉ đạo tuyến cho các bệnh viện vệ tinh ở các địa phương. Đây là hướng đi mới, được kỳ vọng mang lại những giá trị to lớn không chỉ cho thầy thuốc, bệnh viện, mà còn trở thành món quà hữu ích với người bệnh tại quê nhà”.

Ngày 18-19/2 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cùng Bệnh viện Vinmec Times City tổ chức hội thảo khoa học, đào tạo liên tục cấp chứng chỉ CME cho các cán bộ y tế về chẩn đoán và điều trị ung thư xương. 120 bác sĩ và cán bộ y tế đã được đội ngũ chuyên gia tại Vinmec đào tạo, chuyển giao kiến thức.

Cùng ngày, các bác sĩ Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình và Y học Thể thao Vinmec trực tiếp tư vấn, khám sàng lọc miễn phí bệnh lý xương khớp cho người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Sau buổi sàng lọc, bác sĩ Vinmec phát hiện mới một ca ung thư xương, một ca áp xe vùng đùi phải, một ca dị tật xương cẳng tay và nhiều ca thoái hóa khớp háng, khớp gối, cột sống.

GS.TS.BS Trần Trung Dũng khám sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Như một “cánh tay chuyên môn” được nối dài, sự chung tay tích cực của những hệ thống bệnh viện tư nhân như Vinmec không chỉ mang lại những giá trị thiết thực cho người dân, mà còn giảm gánh nặng y tế cho xã hội, góp phần tạo lập cộng đồng khỏe mạnh trong bối cảnh dân số Việt Nam đang đứng trước nguy cơ già hóa nhanh.

上一篇:专访/遭男星羞辱「她很low」 黄小柔陪笑回家大哭

下一篇:苗栗篮球场惊现「灌篮高手主角」 1细节网笑:实力不强

网友评论